Site icon Mẹo Thiết Kế

102+ kiểu nhà cấp 4 mái bằng được yêu thích nhất hiện nay

102+ kiểu nhà cấp 4 mái bằng được yêu thích nhất hiện nay

102+ kiểu nhà cấp 4 mái bằng được yêu thích nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gia chủ lựa chọn bởi thiết kế đơn giản, hiện đại và đáp ứng đầy đủ các công năng cần thiết mà chi phí xây dựng lại rẻ. Bài viết hôm nay của Meothietke.com sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu nhà cấp 4 mái bằng hiện đại, đẹp năm 2023.

Ưu điểm của các mẫu nhà cấp 4 mái bằng đơn giản

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp hiện đại năm 2023

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái bằng này được xây dựng và thiết kế theo xu hướng đổ bê tông bằng. Với kết cấu mái chịu lực và có thêm lớp tạo dốc, chống thấp và cách nhiệt khá tốt.

Những mẫu nhà mái bằng đẹp, hiện đại 2023
Mẫu mặt tiền nhà mái bằng đẹp? Mẫu nhà mái bằng nông thôn đẹp
Cách trang trí mặt tiền nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng

Các thiết kế nhà mái bằng cấp 4 1 tầng ngày càng trở nên phổ biến ở các vùng ngoại ô và nông thôn. Khác với kiến ​​trúc truyền thống, các mẫu nhà mái bằng 1 tầng hiện đại đang dần hòa nhập với nhịp đập của thời đại, mang đến một thiết kế mới mẻ và khác biệt.

Mẫu nhà mái bằng 1 tầng đẹp
Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái bằng
Cách trang trí mặt tiền nhà cấp 4 trệt đẹp
Các kiểu mái nhà đẹp

Mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà ống mái bằng là kiểu nhà thiết kế hiện đại với chiều cao không quá một tầng. Kiểu nhà ống cấp 4 mái bằng rất phổ biến ở nông thôn Việt Nam. Mẫu nhà ống cấp 4 hiện đại bằng thường có diện tích nhỏ hơn 100m2. Mẫu nhà ống này có tính tiện nghi cao, đồng thời nó còn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Những mẫu nhà đơn giản rẻ tiền 2023
Mẫu nhà ống cấp 4 đẹp
Mẫu nhà mái bằng cấp 4 đẹp. Cách thiết kế nhà cấp 4 mái bằng hiện đại

Mẫu nhà vuông 1 tầng mái bằng

Mẫu nhà vuông mái bằng 1 tầng này là công trình kiến ​​trúc 1 tầng có chiều rộng và chiều sâu bằng nhau hoặc gần bằng nhau. Nhà mái vuông thường được tạo ra với các khối kiến ​​trúc hiện đại hoặc tân cổ điển cơ bản.

Mẫu nhà trệt mái bằng đẹp 2023
Mẫu nhà ống mái bằng 1 tầng đẹp

Mẫu nhà 3 gian mái bằng

Vì giá thành rẻ, thiết kế đơn giản, thời gian xây dựng nhanh chóng nên nhà mái bằng 3 gian hiện nay được nhiều gia chủ lựa chọn từ thành phố đến nông thôn. Công trình nhà này có 4 kết cấu chịu lực: lớp chịu lực, lớp tạo độ dốc, lớp có khả năng chống thấm và lớp có khả năng cách nhiệt.

Những mẫu nhà mái lệch đẹp
Mẫu nhà vườn mái bằng đẹp
Mẫu nhà cấp 4 một mái đơn giản
Mẫu nhà cấp 4 không gian mở

Mẫu nhà mái bằng hiện đại có sân thượng

Thiết kế nhà mái bằng có sân thượng sẽ giúp gia chủ tận dụng được tối đa khoảng sân thượng rộng. Khu vực sân thượng có thể được tận dụng để tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn, trồng hoa,… hoặc cũng có thể được bạn và gia đình sử dụng với các mục đích riêng khác. Ngoài ra, sân thượng cũng giúp ngôi nhà của bạn giảm được nắng, nóng vào mùa hè.

Những kiểu nhà một mái, mẫu nhà một mái đẹp
Mẫu nhà cấp 4 có sân thượng

Những mẫu nhà cấp 4 mái lệch hiện đại

Về cơ bản, mẫu nhà mái lệch cấp 4 này giống hệt với kiểu nhà mái bằng. Tuy nhiên, độ dốc của hai bên mái sẽ khác biệt và được thiết kế lệch nhau tạo nên sự hấp dẫn riêng. Phần mái được làm lệch 8% với độ dốc phù hợp, duy trì sự cân bằng cho ngôi nhà và đẩy mạnh khả năng thoát nước vào những ngày mưa bão.

Xây nhà cấp 4 mái bằng giá rẻ hiện nay
Những mẫu nhà cấp 4 mái lệch đẹp
Mẫu nhà cấp 4 mái nghiêng, nhà hai mái đẹp
Mẫu nhà cấp 4 hai mái lệch
Mẫu nhà cấp 4 đổ mái bằng

Những lưu ý khi xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp

Những gam màu sáng như trắng, vàng, kem… thường được sử dụng trong các mẫu nhà mái bằng vì chúng giúp ngôi nhà có được sự hài hòa và thoáng mát hơn. Không chỉ vậy, khi áp dụng những gam màu này còn tạo cho ngôi nhà cấp 4 mái bằng này thêm rộng rãi và thoáng mát hơn khi sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại mái bằng

Thứ hai, chọn đồ nội thất đơn giản trong thiết kế. Vì những ngôi nhà cấp bốn mái bằng thường bị hạn chế về diện tích ở nên tốt nhất bạn nên chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản, hiện đại được bài trí một cách khoa học để giúp không gian ngôi nhà trông rộng và thoáng hơn.

Thứ ba, nên thiết kế nhiều cửa sổ. Việc thiết kế cửa sổ là việc vô cùng cần thiết đối với một ngôi nhà có diện tích ít ỏi. Việc bố trí các ô cửa kính cường lực ở những vị trí quan trọng sẽ giúp không gian bên trong được tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Phương pháp này vừa tiết kiệm năng lượng vừa đảm bảo môi trường sống luôn mát mẻ, sạch sẽ và thông thoáng.

Kết luận

Những mẫu nhà cấp 4 mái bằng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu muốn tiết kiệm chi phí. Hy vọng thông qua bài viết trên của Meothietke.com sẽ giúp bạn chọn được một mẫu nhà phù hợp nhé!

Exit mobile version