Site icon Mẹo Thiết Kế

36+ kiểu bậc tam cấp đẹp, giá rẻ, hợp phong thủy mọi gia đình

36+ kiểu bậc tam cấp đẹp, giá rẻ, hợp phong thủy mọi gia đình

36+ kiểu bậc tam cấp đẹp, giá rẻ, hợp phong thủy mọi gia đình

5/5 - (1 bình chọn)

Bậc tam cấp là một trong những vị trí quan trọng của ngôi nhà. Để tạo nên một bậc tam cấp đẹp và phù hợp phong thủy cần phải xem xét nhiều yếu tố như chất liệu, mẫu mã, số lượng bậc, kích thước,…. Bài viết hôm nay của Meothietke.com sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu bậc tam cấp đẹp trong xây dựng nhà cửa hiện nay nhé.

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là lối đi đầu tiên khi bước vào ngôi nhà hoặc công trình. Vị trí của các bậc tam cấp này thường nằm ở giữa sân nhà. Nhiều người thường nhầm lẫn giữa cầu thang và bậc tam cấp. Tuy nhiên, về bản chất thì chúng khác nhau về vị trí xây dựng trong ngôi nhà.

Mẫu đá lát bậc thềm nhà theo phong thủy
Kích thước bậc tam cấp tính như thế nào? Kích thước bậc tam cấp trước nhà là bao nhiêu?

Ý nghĩa của bậc tam cấp đẹp

Tam cấp với chữ “tam” đại diện cho Trời, Đất, Nhân theo quan niệm phong thủy cổ xưa. Chính vì vậy, thiết kế và xây dựng tam cấp theo đúng phong thủy sẽ góp phần mang lại sự ấm no, sức khỏe dồi dào, công việc hanh thông, hanh thông.

Những ý nghĩa bậc thềm nhà
Những mẫu gạch ốp tam cấp, gạch ốp tam cấp cầu thang

Cách tính số bậc tam cấp khi xây dựng

Tùy thuộc vào thiết kế, kích thước và khoảng cách từ sân đến sàn nhà hoặc các tầng, số bậc tam cấp sẽ được thiết theo số lẻ, chẳng hạn như 1, 3, 5, 7 hoặc 9. Các thay đổi về chiều cao và kích thước sẽ được tính toán theo sở thích của chủ sở hữu, tính chất của tòa nhà, nhu cầu đi lại của chủ sở hữu và về phong thủy.

Tính số bậc tam cấp theo tuổi

Đối với mỗi tuổi nhất định thì số bậc tam cấp cũng sẽ khác nhau:

Những mẫu gạch lát tam cấp đẹp

Cách tính bậc tam cấp theo quy luật sinh lão bệnh tử của phong thủy

Có một niềm tin rằng 5 bậc sẽ là số bậc thềm tốt nhất cho thiết kế bậc tam cấp đẹp. Vì số 5 sẽ đại diện cho ngũ hành Thổ, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa. Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử cũng được tượng trưng bằng con số 5. ​​Do đó, việc xác định các bậc tam cấp đẹp phù hợp với quy luật này có thể tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của gia đình, công ty và nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng không khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mẫu gạch tam cấp đẹp 2023

Kích thước bậc tam cấp đẹp

Mọi người phải cân nhắc về chiều cao, chiều dài, độ rộng của các bậc khi thiết kế mẫu cầu thang tam cấp sao cho phù hợp với toàn bộ ngôi nhà. Ngược lại, người thiết kế có thể thiết kế kích thước bậc tam cấp cho phù hợp với kịch bản, sao cho phù hợp nhất với gia chủ. Kích thước bậc tam cấp đẹp thường theo chuẩn sau:

Mẫu bậc tam cấp cầu thang đẹp, hiện đại 2023

Những mẫu gạch ốp bậc tam cấp đẹp

Có rất nhiều loại mẫu đá bậc tam cấp đẹp, đa dạng để thiết kế ra các mẫu bậc tam cấp đẹp. Tuy nhiên, đá granit, đá cẩm thạch và đá tổng hợp là ba loại đá ốp bậc thềm nhà phổ biến nhất. Mỗi loại có những phẩm chất độc đáo, lý tưởng cho nhiều mục đích sử dụng và sở thích. Để chọn được loại đá nào tốt nhất cho gia đình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn.

Đá hoa cương (granite)

Đá hoa cương là tên gọi khác của loại đá granite. Loại đá này được tạo ra khi đá nóng chảy trong lòng đất nguội chậm đi. Đá hoa cương này có thành phần hóa học tương tự như thành phần của dung nham. Đá này hoàn toàn chắc chắn và có khối, cảm giác thô ráp. Đá hoa cương hiện được nhập khẩu từ Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Campuchia,… hoặc được khai thác từ nhiều tỉnh thành khác nhau của Việt Nam như Bình Định, Phú Yên,…

Mẫu gạch lát bậc tam cấp biệt thự, cách xây bậc tam cấp cầu thang biệt thự đẹp
Mẫu đá ốp bậc tam cấp đẹp và cách ốp đá bậc tam cấp đẹp nhất
Những mẫu đá tam cấp đẹp, đá lát bậc tam cấp 2023
Hình ảnh bậc tam cấp đẹp 2023, gạch lát bậc thềm đẹp

Đá cẩm thạch (marble)

Đá Marble, thường được gọi là đá cẩm thạch, là một loại đá xây dựng các mẫu tam cấp đẹp, phổ biến hiện nay. Loại đá này được tạo ra do quá trình biến chất của đá vôi. Khi các tinh thể cacbonat ban đầu bị chôn sâu dưới lòng đất trong một thời gian dài, chúng trộn lẫn với một số khoáng chất cùng nhiệt độ và áp suất mạnh để trở thành đá cẩm thạch.

Mẫu gạch bậc tam cấp hiện đại, bậc tam cấp đẹp cầu thang
Mẫu đá bậc thềm nhà, mẫu bậc thềm tam cấp đẹp
Mẫu đá ốp tam cấp thềm nhà 2 bậc đẹp

Bậc tam cấp đẹp bằng đá nhân tạo

Đá nhân tạo được sản xuất bằng cách kết hợp đá nghiền hoặc bột đá tự nhiên với các chất phụ gia và chất kết dính. Sự kết hợp này sẽ được nghiền chặt, sấy khô, đánh bóng và cắt lát để tạo thành các phiến đá với nhiều kích thước khác nhau.

Mẫu gạch ốp bậc thềm tam cấp, thềm nhà đẹp
Mẫu gạch lát thềm nhà, xây tam cấp cầu thang đẹp
Mẫu đá lát tam cấp đẹp, hiện đại
Hình ảnh bậc tam cấp cầu thang đẹp
Cách lát gạch bậc thềm nhà cấp 4, bậc tam cấp phong thủy

Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được một mẫu bậc tam cấp đẹp và phù hợp với diện tích căn nhà của mình nhé!

Exit mobile version