Site icon Mẹo Thiết Kế

Nên đặt bàn thờ phật hướng nào để đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ phật hướng nào để đúng phong thủy?

Nên đặt bàn thờ phật hướng nào để đúng phong thủy?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong mỗi ngôi nhà, bàn thờ chính là nơi rất linh thiêng được đặt ở vị trí trang trọng và tôn kính nhất. Ngoài việc thờ cúng tổ tiên, thờ cúng Phật cũng là một trong những nét văn hóa trong tín ngưỡng của nhân dân ta. Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều thắc mắc không biết nên đặt bàn thờ phật hướng nào mới hợp phong thủy và tốt nhất. Để biết cách đặt bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng? Hãy cùng Meothietke.com tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Đặt bàn thờ Phật trong nhà có ý nghĩa gì?

Phòng thờ nên đặt ở đâu?

Có nên thờ Phật tại gia hay không? Đây là câu hỏi của đông đảo những người quan tâm đến việc thờ Phật. Tất nhiên câu trả lời là có, người Phương Đông, đặc biệt là dân tộc ta rất coi trọng việc thờ cúng tổ tiên, trời đất, đạo Phật, thần linh. Đây là niềm tin và đồng thời là nơi mà các thành viên trong gia đình thể hiện cái tâm, sự hiếu thuận của mình đối với bề trên. Thờ Phật cũng là cách để con người chúng ta biết cách sống đạo lý và hòa đồng với mọi người trong gia đình và cộng đồng.

Thờ Phật còn giúp các thành viên trong gia đình hoàn thiện bản thân, loại bỏ những thói hư tật xấu, nuôi dưỡng lòng nhân ái đối với người khác. Đồng thời cũng là một giải pháp, để chúng ta có một tấm gương sáng trước mặt, giúp nhiều người soi xét lại suy nghĩ, lời nói và hành động của chính mình. Ngoài ra, thờ bàn thờ Phật cũng là một cách để cầu bình an, thư thái, mong được bề trên phù hộ, tránh mọi tai ương.

Nên đặt bàn thờ phật hướng nào trong nhà?

Trang thờ mẹ Quan Âm

Nơi đặt bàn thờ Phật

Thường đối với những ngôi nhà ở nông thôn, bàn thờ Phật sẽ được bố trí ở khu vực trung tâm, đó chính là phòng khách. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà có kiến ​​trúc khác thường, hiện đại, gia chủ thường dành không gian đặt bàn thờ ở khu vực yên tĩnh hoặc đặt bàn thờ ở tầng thượng.

Bàn thờ Phật thường có chiều cao phù hợp để mọi người bày tỏ tấm lòng thành kính với bề trên. Bàn thờ Phật nên được đặt tại những vị trí cao của căn nhà và không thể chen vào bởi các phòng khác. Bàn thờ luôn được đặt trước bức tường kiên cố, phía trước chừa một khoảng rộng để thuận tiện cho việc hành lễ. Để biết kích thước bàn thờ chính xác, bạn nên đo bằng thước.

Với những ngôi nhà có diện tích hơn, rộng rãi thường sử dụng các phòng hoặc một không gian thờ cúng riêng. Nhưng, đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế, các kiến ​​trúc sư thường đặt bàn thờ ở khu vực phòng khách để thờ cúng.

Đặt bàn thờ Phật trên bàn thờ gia tiên được không?

Với những nhà có thiết kế rộng rãi, bạn nên chọn đặt bàn thờ Phật riêng với bàn thờ gia tiên. Nếu đặt chung với bàn thờ tổ tiên thì không nên đặt tượng Phật ở nơi nhỏ hơn hoặc bằng chỗ ngồi của tổ tiên. Trường hợp treo tượng Phật trên bàn thờ tổ tiên, hãy chú ý để tượng Phật ở phía trên bàn thờ tổ tiên. Bàn thờ Phật hoặc tượng Phật chính giữa, di chuyển bàn thờ tổ tiên sang hai bên hoặc chính giữa nhưng phải nhỏ hơn tượng Phật.

Treo ảnh Phật trên bàn thờ gia tiên được không?

Bàn thờ Phật đặt bên trái hay bên phải bàn thờ gia tiên?

Bàn thờ Phật có thể đặt ở bên trái hoặc bên phải bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, bàn thờ Phật phải được đặt cao hơn bàn thờ gia tiên.

Hướng đặt bàn thờ phật bà Quan Âm

Hướng đặt bàn thờ Quan Âm phụ thuộc vào mệnh của gia chủ:

Cũng cần lưu ý những hướng xấu sau đây không được đặt bàn thờ Phật:

Cách đặt lọ hoa trên bàn thờ Phật

Các loại hoa trang trí bàn thờ Phật thường là hoa sen, hoa huệ hoặc cây trường sinh. Nhìn từ ngoài vào, bạn đặt bàn thờ tổ tiên bên phải bàn thờ Phật.

Cách đặt tượng Phật Bà Quan Âm tại nhà

Khi đặt tượng Phật trong nhà, gia chủ nên tránh để chung tượng Phật với các tượng Phật đã được thờ khác. Tượng Phật Quán Thế Âm không tách rời thanh tịnh nên cần thờ riêng để thể hiện lòng thành kính.

Hướng đặt bàn thờ Phật, không được quay mặt vào tường, không được đối diện với hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, gầm cầu thang. Theo tiêu chuẩn chọn hướng bàn thờ Phật Bà Quan Âm thì gia chủ cần lưu ý:

Những lưu ý khi lập bàn thờ Phật

Nếu cúng ban thờ Phật tại gia, gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

Nhung mau ban tho Phat dep nhat

Một số mẫu bàn thờ phật đẹp nhất hiện nay

Mẫu bàn thờ phật chung với gia tiên
Bàn thờ phật và gia tiên đẹp
Bàn thờ Phật quan âm treo tường, cách thờ mẹ Quan Âm
Có nên thờ quan công chung với phật, tủ thờ phật
Thế nào là hướng bàn thờ? Trang trí bàn thờ Phật đẹp
Những vị trí không nên đặt bàn thờ
Mẫu bàn thờ phật hiện đại

Phía trên là những thông tin nên đặt bàn thờ phật hướng nào, bạn nên biết khi đặt bàn thờ Phật trong nhà. Hy vọng bạn sẽ bổ sung được nhiều thông tin bổ ích khi xây nhà hiện nay!

Exit mobile version